Liệu iPhone 12 5G sẽ là quả bom xịt của Apple


Báo cáo của Digitimes cho thấy sẽ chỉ có khoảng 50% người Mỹ sở hữu một chiếc smartphone 5G vào năm 2024.

Liệu iPhone 12 5G sẽ là quả bom xịt của Apple

Theo một nguồn tin từ Digitimes, Apple đã đưa ra dự báo lô hàng iPhone trong năm 2020 có thể đạt mức 100 triệu chiếc iPhone 12. Nếu con số này thành hiện thực thì iPhone 12 sẽ tạo ra "siêu chu kỳ bán hàng" mới như đã từng có với iPhone 6 vào năm 2014.

Tuy nhiên theo nhà phân tích Gene Munster từ Loup Ventures, Táo Kuyết khó có thể đạt được doanh số bán nói trên. Thậm chí còn cho rằng iPhone 5G sẽ khiến các nhà đầu tư phải thất vọng. Gene Munster nhấn mạnh rằng đây lỗi không phải của Táo khuyết mà từ các nhà mạng.

"Với 5G, Apple sẽ có một cơ hội lớn song sẽ cần một thời gian để các nhà mạng phủ sóng mạng di động thế hệ thứ 5", Gene Munster cho biết trên CNBC. Gene Munster không tin rằng sóng 5G có thể phủ đến 75% các khu vực tại Mỹ vào cuối năm sau như các nhà mạng tuyên bố.

Liệu iPhone 12 5G sẽ là quả bom xịt của Apple

 

"Tôi nghĩ rằng đó là sự lạc quan trong trường hợp tối ưu nhất", Gene Munster cho biết. Quan điểm của Gene Munster đã phần nào được chứng minh trong lịch sử. Theo đó vào năm 2002, thời điểm đánh dấu sự xuất hiện mạng 3G tại Mỹ, thì phải đến năm 2008, Apple mới trình làng chiếc iPhone 3G.

Xem thêm:

Sau đó, mãi đến năm 2013, Apple mới ra mắt thiết bị hỗ trợ mạng 4G đầu tiên là iPhone 5. Dù rằng trước đó hai năm, HTC ThunderBolt đã trở thành chiếc smartphone đầu tiên tại Mỹ hỗ trợ 4G LTE.

Bên cạnh đó, nhu cầu nâng cấp lên smartphone 5G của người dùng là một trong những lý do khiến Apple phải thất vọng. Trong mùa Hè vừa qua, Giám đốc điều hành Verizon Hans Vestberg cho biết sẽ có chỉ có 50% người dân Mỹ sở hữu smartphone 5G vào năm 2024.

Liệu iPhone 12 5G sẽ là quả bom xịt của Apple

Gần đây nhất vào tháng 9, một khảo sát của Piper Jaffray với khoảng hơn 1.000 người dùng iPhone hiện tại cho thấy chỉ có 23% người được hỏi cho biết sẽ nâng cấp lên iPhone 5G. Con số này đã tăng đáng kể so với mức 18% tại một khảo sát tương tự được thực hiện vào tháng 6.

Dự kiến iPhone 12 5G phiên bản tiêu chuẩn dùng màn hình OLED 5.4 inch, có camera kép sau và giá bán khởi điểm là 649 USD (khoảng 15.2 triệu đồng). Nếu thông tin này chính xác, iPhone 12 sẽ là chiếc smartphone 5G giá rẻ nhất của Apple trong năm 2020, thậm chí rẻ hơn cả iPhone 11 ra mắt hồi năm ngoái (699 USD/ khoảng 16.3 triệu đồng).

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

  Nguồn:www.digitaltrends.com