Tính năng tốt nhất nên sử dụng trên Apple Watch - Đừng bỏ lỡ


Tính năng tốt nhất nên sử dụng trên Apple Watch nếu bạn đang sở hữu một chiếc như vậy như vậy thì đừng bỏ lỡ một số mẹo và thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn khai thác tối đa thiết bị đeo mới của mình nhé. Mời các bạn theo dõi!

Tùy chỉnh giao diện đồng hồ

Tính năng tốt nhất nên sử dụng trên Apple Watch 1

Trung tâm của Apple Watch là mặt đồng hồ. Trên giao diện đồng hồ, bạn có thể thêm một số thông tin bao gồm những thứ như thời tiết, dữ liệu hoạt động, thông tin nhịp tim,... Cách dễ nhất để thiết lập giao diện Apple Watch là với ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

Bạn có thể tìm thấy các mặt đồng hồ trong tab “Face Gallery” của ứng dụng và khi tạo chúng, bạn có thể thêm các giao diện vào bộ sưu tập cá nhân của mình. Sau khi tạo nhiều mặt đồng hồ, bạn có thể vuốt giữa chúng từ Apple Watch, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhanh chóng cho các trường hợp khác nhau.

Chia sẻ hoạt động của bạn

Tính năng tốt nhất nên sử dụng trên Apple Watch 2

Một trong những cách để duy trì động lực với Apple Watch là chia sẻ dữ liệu hoạt động của tôi với bạn bè và gia đình. Khi bạn làm điều này, bạn có thể biết khi nào bạn bè của mình hoàn thành các bài tập, mức độ tiến bộ mà họ đã đạt được để đạt được mục tiêu của mình và khi nào họ kiếm được giải thưởng mới.

Để chia sẻ dữ liệu hoạt động trên Apple Watch của bạn với những người khác, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Fitness trên iPhone
 2. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên phải
 3. Nhấn vào nút “+” ở góc trên cùng
 4. Bắt đầu nhập tên, sau đó nhấn vào tên bạn muốn thêm. Nếu người khác có Apple Watch, tên sẽ chuyển sang màu đỏ
 5. Nhấn vào nút Gửi, sau đó đợi bạn bè của bạn chấp nhận yêu cầu Hoạt động của bạn. Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo trên Apple Watch của mình.

Xem thêm

Thiết lập các tính năng theo dõi sức khỏe

Phát hiện ngã

Tính năng tốt nhất nên sử dụng trên Apple Watch 3

Một tính năng như vậy được gọi là Phát hiện ngã, nó sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế để phát hiện xem bạn có bị ngã hay không, và quan trọng hơn, nếu bạn bị ngã và không thể đứng dậy. Theo mặc định, tính năng Phát hiện ngã bị tắt đối với người dùng dưới 65 tuổi, nhưng bạn có thể bật tính năng này theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone
 2. Nhấn vào SOS khẩn cấp
 3. Tìm nút chuyển đổi Phát hiện ngã
  • Apple cảnh báo rằng những người dùng hoạt động thể chất nhiều hơn có thể kích hoạt tính năng Phát hiện ngã ngay cả khi bạn chưa ngã. Điều này là do hoạt động va chạm mạnh và có thể xuất hiện như một cú ngã.
 4. Nhấn vào Xác nhận

Tim

Trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone, bạn cũng có thể kích hoạt một bộ tính năng cho phép Apple Watch giúp bạn chăm sóc trái tim của mình. Chỉ cần mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn và tìm danh mục Trái tim (Heart). Trong phần này, bạn có thể bật các tính năng sau:

 • Cài đặt ứng dụng ECG để lấy điện tâm đồ từ Apple Watch (Series 4 trở lên)
 • Thiết lập các mức độ và thông báo về Cardio Fitness, đây là một chỉ báo mạnh mẽ về sức khỏe tổng thể của bạn
 • Thông báo về Nhịp tim bất thường: khi Apple Watch xác định nhiều nhịp tim có thể là rung tâm nhĩ
 • Thông báo về Nhịp tim cao: khi Apple Watch phát hiện nhịp tim tăng đến một mức nhất định trong khi bạn có vẻ như không hoạt động
 • Thông báo về Nhịp tim thấp: khi Apple Watch phát hiện nhịp tim giảm xuống dưới 50 BPM trong 10 phút

Oxy trong máu

Tính năng tốt nhất nên sử dụng trên Apple Watch 4

Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch Series 6, bạn có thể đo lường được lượng oxy trong máu. Apple Watch cũng có thể thực hiện các phép đo trong nền để bạn có dữ liệu thường xuyên phản ánh. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Watch trên iPhone, tìm danh mục Oxy trong máu, bật cài đặt theo ý muốn.

Quản lý thông báo

Apple Watch giúp bạn luôn cập nhật các thông báo của mình một cách dễ dàng. Mỗi khi ứng dụng gửi thông báo đẩy, bạn sẽ nhận được ngay. Tuy nhiên, đối với nhiều người, điều này thực sự có thể là không cần thiết.

Để quản lý thông báo trên Apple Watch, hãy mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone và chọn danh mục Thông báo. Tại đây, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng và quản lý thông báo khi cần thiết.

Apple Fitness+

Tính năng tốt nhất nên sử dụng trên Apple Watch 5

Một trong những tính năng mới nhất của Apple Watch là tích hợp với dịch vụ tập luyện đăng ký Fitness + mới của Apple. Apple Fitness + cung cấp quyền truy cập vào thư viện hàng trăm bài tập theo yêu cầu trên các danh mục phổ biến như chạy, đạp xe, HIIT, chèo thuyền, yoga,....

Apple Fitness + có tính năng tích hợp sâu với Apple Watch, hiển thị dữ liệu trực tiếp từ Apple Watch của bạn trên màn hình trong quá trình tập luyện của bạn. Ngoài ra, nếu gần đây bạn có một chiếc Apple Watch mới, bạn có thể có 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí.

Bạn có thể tìm thấy Apple Fitness + trong ứng dụng Fitness trên iPhone hoặc Apple TV. Nó cũng có sẵn trên iPad và bạn có thể tải xuống từ iPadOS App Store để bắt đầu.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Theo 9to5mac


 • Tìm kiếm liên quan: