Google mua lại công ty Dysonics âm thanh 3D để phát triển Pixel Buds


Google gần đây đã mua lại Dysonics, một công ty khởi nghiệp về âm thanh 3D, có khả năng công ty tăng cường phát triển các sản phẩm mới Pixel Buds hoặc AR trong tương lai.

Google mua lại công ty Dysonics âm thanh 3D để phát triển Pixel Buds

Được thành lập vào năm 2011, Dysonics bước ra từ Vườn ươm Công nghệ UC Davis và bắt đầu với công cụ theo dõi chuyển động dành cho tai nghe. Google đã mua lại công ty khởi nghiệp vào tháng 12 năm ngoái. Thỏa thuận cho thấy Google mua lại IP và bằng sáng chế từ công ty khởi nghiệp. Hiện chưa rõ tài chính của thương vụ này cụ thế như nào.

Những người ở Protocol là những người đầu tiên báo cáo về việc Google mua lại Dysonics, mặc dù bản thân Google từ chối bình luận về thương vụ này. Một số nhân viên của Dysonics gần đây đã đăng tải trên LinkedIn rằng họ đã bắt đầu làm việc tại Google và hai nhân viên cho biết rằng họ đang phát triển “phần cứng âm thanh” tại công ty. Ý tưởng đầu tiên xuất hiện trong đầu chính là Pixel Buds của Google. Chúng tôi cho rằng âm thanh 3D là một tính năng chính của AirPods Pro của Apple và đồng thời cũng là Galaxy Buds Pro của Samsung, việc Google thử làm điều gì đó tương tự trên một số phiên bản Pixel Buds trong tương lai rất có khả năng. Tuy nhiên, đó chủ yếu là suy đoán vào lúc này, vì Buds chưa được đề cập cụ thể. Loa Nest là một khả năng khác, nhưng có vẻ ít khả năng hơn, dựa trên chuyên môn của Dysonics về tai nghe.

Dysonics giải thích rằng các thuật toán độc quyền tạo ra âm thanh 360 độ để bắt chước âm thanh thực sự được bao quanh bởi loa, nhưng thông qua tai nghe hoặc tai nghe nhét tai.

"Vì tai nghe hiện là hình thức nghe phương tiện được sử dụng rộng rãi nhất, Dysonics đang thay đổi về cơ bản âm thanh tai nghe bằng cách làm cho nó sống động và đắm chìm hơn. Dysonics sử dụng các thuật toán độc quyền để xây dựng trải nghiệm âm thanh 360 ° sống động qua tai nghe nhằm tái tạo hiệu ứng tự nhiên như được bao quanh bởi loa trong không gian thực."

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Xem thêm