Camera iPhone SE 2020 liệu có thần thánh như lời đồn


Vừa qua, tại phòng thí nghiệm DxOMark đã thử nghiệm hệ thống camera của chiếc iPhone "nhỏ mà có võ" iPhone SE 2020 của Apple.

Kể từ khi được ra mắt tới nay, iPhone SE 2020 đều thu hút tâm điểm của sự chú ý. Không chỉ bởi có giá bán “dễ nuốt” hơn so với các mẫu iPhone khác, chiếc smartphone này còn được cho là có hiệu suất camera mạnh mẽ không kém với nhiều flagship cao cấp.

Camera iPhone SE 2020 liệu có thần thánh như lời đồn

Do đó, chúng được đưa lên “bàn cân” thử nghiệm của DxOMark. Kết quả cho thấy, camera chính của iPhone SE 2020 chỉ ghi được 101 điểm, không lọt vào top 10 hoặc thậm chí top 20 trong số các điện thoại thông minh được DxOMark thử nghiệm.

Trong bảng xếp hạng DxOMark tổng thể, iPhone đứng thứ 36, ngang hàng với HTC U12 + 2018, Asus ZenFone 6, Motorola Edge + và Xiaomi Mi 9. Kết quả của iPhone SE 2020 chỉ ngang với iPhone XR 2018 và Google Pixel 3a giá phải chăng.

Khi chụp ảnh, iPhone SE (2020) ghi được 103 điểm và 98 điểm trong bài kiểm tra quay video. Các chuyên gia của DxOMark lưu ý rằng ở nhiều khía cạnh, iPhone SE 2020 tạo ra chất lượng tương đương với iPhone 11 đắt tiền hơn.

Xem thêm:

Tuy nhiên, camera đơn bị mất đáng kể các tính năng như zoom và hiệu ứng xóa phông. Ngoài ra, việc thiếu một mô-đun góc cực rộng là nhược điểm lớn của chiếc iPhone này so với iPhone 11.

Camera iPhone SE 2020 liệu có thần thánh như lời đồn

Trong điều kiện thiếu sáng, iPhone SE 2020 thua khá xa so với iPhone 11 Pro, tuy nhiên vẫn tốt hơn một chút so với iPhone 8. Cũng cần lưu ý, chỉ có iPhone 11 Pro mới có Chế độ chụp đêm, không rõ là do giới hạn phần cứng hay do Apple không muốn đưa tính năng này xuống iPhone giá rẻ mà iPhone SE 2020 không được hỗ trợ.

Nhưng điểm cộng là iPhone SE vẫn có chế độ chụp chân dung giống như những mẫu iPhone cao cấp. Khả năng chụp xóa phông của iPhone SE 2020 hoàn toàn dựa vào phần mềm, tương tự với các hiệu ứng ánh sáng chân dung. 

Còn trên những model iPhone cao cấp có nhiều camera hơn, các tính năng này sẽ kết hợp các camera cùng phần mềm để cho những bức ảnh xóa phông hay áp các hiệu ứng ánh sáng chân thực hơn. Nhưng dù chỉ có 1 camera nhưng chất lượng ảnh chụp xóa phông của iPhone SE cũng rất ấn tượng.

Camera iPhone SE 2020 liệu có thần thánh như lời đồn

So sánh với camera trước, tình hình tốt hơn một chút - chiếc điện thoại  này nằm trong top 20 smartphone có camera selfie chụp ảnh đẹp. iPhone SE 2020 đạt trung bình 84 điểm, đứng sau 16 “đối thủ” khác trong bảng xếp hạng DxOMark. Kết quả này của máy tương đương Huawei Mate 30 Pro 5G và Xiaomi Mi Mix 3.

Một điều thú vị khác nữa là iPhone SE thế hệ thứ hai là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất thế giới về chất lượng ghi âm. Hiện tại, iPhone SE 2020 đã đến Việt Nam theo đường xách tay với giá bán giao động trong khoảng 12 triệu đồng.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com