Apple phát triển hệ thống mới dự đoán khi nào iPhone của bạn hết pin


Apple phát triển hệ thống mới dự đoán khi nào iPhone của bạn hết pin, có vẻ như công ty đang có kế hoạch bổ sung nhiều tính năng liên quan hơn nữa cho iOS. Văn phòng Sáng chế & Thương hiệu Hoa Kỳ tuần này đã cấp bằng sáng chế cho Apple về một hệ thống mới có thể dự đoán và cảnh báo người dùng khi pin iPhone sắp hết.

Apple phát triển hệ thống mới dự đoán khi nào iPhone của bạn hết pin

Theo ghi nhận của Apple Insider, bằng sáng chế được mô tả như một "Thông báo thông minh về pin sạc." Thay vì giúp duy trì tuổi thọ pin bên trong như một số tính năng iOS đã làm, hệ thống mới này sẽ giúp người dùng biết pin sẽ kéo dài bao lâu trong ngày dựa trên mức sử dụng gần đây của họ.

Trên các thiết bị hiện tại, người dùng chỉ nhận được cảnh báo về pin yếu khi nó đạt 20%, nhưng bằng sáng chế cho thấy một cách để làm cho những thông báo này trở nên thông minh và cá nhân hơn. Mặc dù điều này hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp, nhưng Apple đưa ra một ví dụ trong đó người dùng quên sạc lại điện thoại qua đêm và chỉ nhận được cảnh báo pin yếu trước khi đi làm.

Thông thường, chỉ báo "pin yếu" dựa trên ngưỡng sạc cố định còn lại không nhận được kịp thời để người dùng thực hiện hành động khắc phục. Ví dụ: nếu người dùng thường sạc điện thoại thông minh của mình vào ban đêm, nhưng lại quên làm như vậy vào một lần nào đó, việc nhận được thông báo "pin yếu" ngay trước khi đi làm vào ngày hôm sau sẽ không khiến người dùng có thời gian sạc điện thoại trước khi làm việc.

Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể nhận thấy rằng macOS hiển thị thời lượng pin ước tính cho người dùng, nhưng bằng sáng chế này mô tả một hệ thống phức tạp hơn thế. Ví dụ: nó sẽ xác định hành vi của người dùng vào các ngày khác nhau trong tuần để điều chỉnh cảnh báo pin cho mỗi ngày. Hệ thống cũng sẽ hoạt động dựa trên vị trí của người dùng, nhưng Apple củng cố rằng dữ liệu sẽ được xử lý cục bộ do những lo ngại về quyền riêng tư.

Với trạng thái sạc hiện tại của hệ thống tính toán thiết bị lưu trữ năng lượng, thông báo có thể được gửi tới người dùng nếu có khả năng cao là người dùng không thực hiện được cho đến lần sạc có xác suất cao tiếp theo.Tuy nhiên, nếu phân tích thông tin trạng thái sạc hiện tại và được lưu trữ chỉ ra rằng người dùng sẽ không đến thời gian sạc có xác suất cao tiếp theo mà không hết năng lượng, thiết bị máy tính có thể hiển thị lời khuyên để thông báo sạc tại 10 giờ tối, mặc dù trạng thái hiện tại của điện tích lớn hơn ngưỡng cố định của 10% năng lượng còn lại. 

Mặc dù bằng sáng chế do Apple nộp lên không nhất thiết sẽ thực sự được sử dụng, nhưng gần đây công ty đã bổ sung một công cụ hiệu chuẩn lại pin mới cho người dùng iPhone 11 với bản iOS 14.5 beta. Ngoài ra, iOS cũng hiển thị dung lượng tối đa của pin bên trong thiết bị vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu Apple giới thiệu một tính năng như thế này được mô tả trong bằng sáng chế với iOS 15.

Bạn nghĩ sao nếu Apple phát triển hệ thống mới dự đoán khi nào iPhone của bạn hết pin? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến riêng của bạn dưới bài viết này nhé. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Xem thêm